Kỹ thuật bù nước cho cây trồng ngoài trời trong ngày nắng nóng

Phần lớn lượng nước mà chúng ta sử dụng để tưới cây ngoài trời bị lãng phí vì nó bay hơi dưới ánh mặt trời, có một kỹ thuật đơn giản, kinh tế mà lại rất hiệu quả có thể giúp giải quyết vấn đề này: Kỹ thuật tưới nhỏ giọt sử dụng ánh nắng mặt trời!  

Mục đích của kỹ thuật này là gia tăng năng suất, tiết kiệm nước tưới bằng cách lắp đặt một hệ thống đơn giản mà hiệu quả.  

Đây là kỹ thuật tưới nhỏ giọt được sử dụng cả trong nông nghiệp mô hình lớn và mô hình nhỏ (tư nhân) , kỹ thuật này sử dụng năng lượng từ mặt trời để có được nước cất nhằm cung cấp cho cây trồng ngoài trời (nước cất có PH trung tính nên rất phù hợp với cây cần sa).  

Cài đặt hệ thống này rất đơn giản: một chai nhựa cắt làm đôi được lồng vào một chai nhựa khác lớn hơn nhiều, cũng được cắt làm đôi, chai nước nhỏ hơn luôn được đổ đầy nước: 1

Diễn giải hệ thống đơn giản này bằng hình vẽ:

2

Hệ thống này được để sát trên mặt đất, gần gốc cây muốn tưới:

3  

Dưới sức nóng của ánh sáng mặt trời, nước trong chai nhựa nhỏ sẽ bốc hơi, lắng đọng lại trên thành của chai nhựa lớn, rồi tụ thành giọt, sau đó chảy xuống đất, bằng cách này, lượng nước bốc hơi được hạn chế tối đa, tuyệt vời hơn là cây sẽ được sử dụng nước cất sạch với độ PH trung tính (~7), điều này giúp cho cây phát triển tốt hơn.

Nguồn: Regarde Cette Video

Dịch giả: Grower Việt

Bài viết liên quan